13 สิ่งสุดเจ๋งที่คุณจะพบได้ในญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นเป็นดินแดนในฝันของใครหลายๆ คน เพราะนอกจากธรรมชาติที่งดงาม วัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ และผู้คนที่มีระเบียบวินัยแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีเพื่อชีวิตประจำวันยังเจ๋งและน่าใช้สุดๆ อีกด้วย และนี่คือ 13 สิ่งสุดเจ๋งที่คุณจะพบได้ในญี่ปุ่น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

#1 แซนด์วิชสอดไส้คัตสึหรือเนื้อสัตว์ชุบแป้งทอด อาหารล้ำค่าที่นักชิมทั้งโลกหลงรัก

#2 ในร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็มีทั้งเสื้อเชิ้ต กางเกง และชุดชั้นในขาย ไม่ว่าจะกลับบ้านดึกหรือตื่นไปทำงานสายก็มีชุดใหม่พร้อมรับทุกสถานการณ์

#3 ร้าน 7-Eleven ที่มีมากกว่า 18,000 สาขาทั่วประเทศนั้นส่วนใหญ่มีตู้ ATM และ “ห้องน้ำ” ไว้คอยบริการลูกค้า

#4 ทุกครั้งก่อนรับประทานอาหารในร้านจะมีผ้าขนหนูร้อนแจก ซึ่งในประเทศอื่นเราจะได้รับบริการแบบนี้เฉพาะในยามที่ซื้อตั๋วโดยสารชั้นธุรกิจของสายการบิน

#5 ตู้กดเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นก็มีบริการอยู่ทั่วไปมากกว่า 5 ล้านเครื่อง

#6 ที่จอดรถจักรยานที่ทุกคนสามารถนำจักรยานส่วนตัวมาจอดพร้อมกับล็อคล้อได้ฟรี

#7 บัตรโดยสารรถไฟสามารถใช้จ่ายค่าอาหารในร้านแมคโดนัลด์และร้านใหญ่อื่นๆ ได้ เรียกได้ว่าพกบัตรใบเดียวจ่ายได้ทุกที่

#8 แมคโดนัลด์เดลิเวอรี่ที่เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชั่น กดสั่ง และรออยู่หน้าบ้านคุณ

#9 รายการโทรทัศน์เกี่ยวกับการทำอาหารก็มีให้เลือกชมมากมาย ส่วนใหญ่รายการโทรทัศน์ในญี่ปุ่นจะเป็นรายการที่ให้ผู้แข่งขันประกอบอาหารและมีกรรมการคอยคอมเมนต์ ซึ่งในประเทศอื่นส่วนใหญ่จะหาชมรายการแบบนี้ได้แค่ในอินเตอร์เน็ต

#10 นี่คือวิธีการต่อแถวเพื่อขึ้นรถไฟฟ้าหรือใช้บริการตู้ ATM หมดปัญหาการผลัก ดัน หรือชะโงกหน้าผ่านไหล่กันจนสร้างความรำคาญใจ

#11 ล็อคเกอร์เก็บของทุกขนาดมีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่ทุกสถานีรถไฟ จ่ายเงินเพียง 500 เยนหรือไม่เกิน 150 บาทคุณก็สามารถฝากข้าวของพะรุงพะรังไว้ได้อย่างไม่ต้องกลัวหาย

#12 แถมยังสามารถเปิดเสียงกดชักโครกเพื่อกลบเสียงที่คุณไม่ต้องการให้คนอื่นได้ยินในขณะทำธุระ และปุ่มอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่อาจทำให้คุณต้องใช้เวลานั่งเล่นอยู่ในห้องน้ำนานเป็นชั่วโมง

#13 ปิดท้ายด้วยรถไฟที่ตกแต่งด้วยรูปการ์ตูน ภายในมีทั้งห้องสมุดและโซนของเล่นสำหรับเด็ก!